Màu sắc tốt nhất cho tường phòng ngủ

Các bức tường phòng ngủ nên lựa chọn màu như thế nào là tốt nhất? Thời gian nghỉ ngơi trong ngôi nhà của bạn hầu như là trong phòng ngủ, lựa chọn đúng màu sắc tốt nhất cho tường phòng ngủ sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn được tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi người có một sở thích khác nhau, yêu thích một tông màu khác nhau, vì thế hãy tham khảo bài viết này và đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Trước tiên, các bạn nên nhớ, màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những cảm giác khác nhau:

Màu đỏ - dễ dàng để làm cho mọi người chú ý, hứng thú, cảm xúc, lòng trung thành, đậm ấm áp, tràn đầy sức sống, một biểu tượng của niềm đam mê, may mắn, hạnh phúc và vinh quang. Mệt mỏi tiêu cực, nguy hiểm, căng thẳng, bồn chồn sẽ biến mất ngay khi bạn bước vào phòng ngủ có sắc đỏ.

Màu cam - sự chú ý cao, nhiệt độ lớn hơn ý nghĩa của màu đỏ.

Vàng - phổ biến nhất trong tự nhiên, đem lại một cảm giác nhẹ và thành công, dành riêng cho việc thể hiện sự cổ đại, quyền uy, một biểu tượng của sự thanh lịch.

Màu xanh lá - thích hợp nhất cho mắt người, gợi nhớ của mùa xuân, sức khỏe, bình an, bình an, thông minh.

Màu xanh da trời – tạo cảm giác rộng lớn, bao la, tinh khiết, hợp lý.

Màu trắng - sự tinh khiết, ngây thơ, đơn giản. Nhưng thể hiện sự buồn phiền

Màu xám – thể hiện sự bình yên, phẳng lặng. Đồng nghĩa với sự buồn tẻ, trống rỗng

Màu vàng chanh - là nhẹ nhàng, tươi sáng, rực rỡ, mọi người cảm thấy thoải mái.

Màu hồng - người đẹp, lãng mạn, cảm thấy mềm mại và đáng yêu, ngây thơ.

Ánh sáng màu xanh - đơn giản, dễ hiểu,  rõ ràng, cảm giác thoải mái.

1. Bức tường phòng ngủ nên chọn sơn màu ấm áp hoặc trung tính

Là một không gian để thư giãn, vì vậy khi sơn tường phòng ngủ nên chọn một màu sắc ấm áp hoặc trung tính như vậy bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn. Lưu ý, tránh những màu sắc có sự tương phản quá lớn, giấc ngủ của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn vì điều đó.

Sơn tường màu ấm áp cho phòng ngủ

Nền màu vàng rực rỡ để cho độ sáng của việc nâng cấp phòng, một bông hoa trang trí trên bức tường đơn sắc tạo thêm sang trọng cho một căn phòng của nghệ thuật. Một bức rèm vải mỏng để làm tăng sự hấp dẫn, khi mặt trời ấm áp chiếu sáng, làm cho căn phòng thoải mái hơn và tự nhiên.

2. Bức tường màu trắng cổ điển

Một diện tích lớn màu trắng, căn phòng đột nhiên đầy mềm mại, nhẹ nhàng, thanh lịch, bầu không khí tinh khiết. Đồ nội thất màu gỗ cùng với chiếc giường nhỏ sẽ không còn khiến cho căn phòng đơn điệu nữa. Khi đó không gian nhỏ bé này sẽ phản ánh tốt hơn sự quyến rũ trắng sáng cao có thể làm cho không gian cảm thấy cởi mở hơn, làm cho căn phòng rộng rãi hơn. Màu sắc sống động cộng với màu trắng xanh của ga giường thêm lớp để phòng một xinh đẹp, sống động bầu không khí trong nhà, phòng ngủ nên yên tĩnh thoải mái.

Sơn tường phòng ngủ màu trắng

3. Những màu gì hoàn hảo cho bức tường phòng ngủ - bức tường màu xanh tuyệt vời

Nếu bạn là một người khó ngủ, phòng ngủ cần phải nhấn mạnh rằng một màu sắc thanh bình và ấm áp giúp tạo ra một bầu không khí của phần còn lại tốt trong màu sắc, nó được khuyến khích để chọn loạt tông màu xanh, màu hồng và màu be.  Màu xanh da trời dường như biến mất trong suy nghĩ của họ, với một thiết bị nội thất vải mềm mại, tự nhiên cảm giác yên bình, do đó bạn muốn nó phải nổi bật lên. Đèn tường màu xanh và trắng, sẽ làm cho căn phòng thêm tươi và tự nhiên, do các màu sắc mát mẻ với một hiệu ứng thị giác giảm, làm cho cái nhìn căn phòng rộng rãi hơn. Màu hồng nhạt sẽ trông tươi trẻ và thanh lịch mang lại cảm giác lãng mạn, ngọt ngào. Nếu bạn muốn phòng ngủ của mình thật cá tính, bạn muốn có nhiều đổi mới hơn, bạn có thể thử màu xanh, màu xanh lá cây , màu vàng và màu sắc táo bạo khác. 

Sơn tường phòng ngủ đẹp

4. Chú ý đến sự phối hợp màu sắc phòng ngủ chung

Ngoài các màu tường phòng ngủ, các bộ phận khác như sàn nhà, cửa sổ, khăn trải giường và phòng ngủ khác. Chúng ta cần phải chú ý đến sự phối hợp giữa các bộ phận khác nhau. Vì vậy, xem xét các màu tường phòng ngủ, nhưng cũng có tính đến các màu sắc rèm cửa, khăn trải giường, không tương phản quá nhiều.